Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Thông báo Forum Đã Chuyễn Về http://www.haivip.info
Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Thông báo Forum Đã Chuyễn Về http://www.haivip.info
Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info

Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Thông báo Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Điều kiện và thủ tục gia hạn visa khi du học Nhật Bản
Bánh Lọt      EmptyFri Apr 06, 2018 4:26 pm by thienthannho

» Cách chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản
Bánh Lọt      EmptyFri Apr 06, 2018 1:24 pm by thienthannho

» Auto phong thần sever Ngọc hư cung
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:21 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn cách định hồn và hồn chú game phong thần
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:20 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn nâng cấp Tu Chân game phong thần
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:18 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn cách hoán hồn trang bị game phong thần
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:16 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn làm nhiệm vụ tinh quân chi lực nhiệm vụ 62 tiên ma giới
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:14 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn nhiệm vụ Thần Mộc (Tiên Ma Giới)
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:13 pm by dongthienphuc

» Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Phong Phú Sơn Hồn - Tiên Ma ( Động Thiên Phúc - Phong Thần 2013 )
Bánh Lọt      EmptySun Jan 28, 2018 8:11 pm by dongthienphuc

Top posters
PhầnMềmMới
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
minhhuydn1
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
Admin
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
dongthienphuc
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
lamchicoi123
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
Patchfifaonline
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
phongcach
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
fizzty
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
hiepsiaotrang
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
kjntoro
Bánh Lọt      Vote_lcapBánh Lọt      Voting_barBánh Lọt      Vote_rcap 
Top posting users this week
No user
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Admin
IT Minh Hà
Diễn Đàn IT
http://cntt08.forum-viet.net
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar
Keywords
tinh auto hồng fifa cach kiếm Chính VLBS thúy plugin trồng nhat thuong phong HANG Phiển lien bach NHIEM hack NGUYEN LUYEN động NANG phap HUONG

 

 Bánh Lọt

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1155
Thành Tích : 3811
Thanks : 3
Join date : 01/10/2010

Bánh Lọt      Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh Lọt    Bánh Lọt      EmptyFri Oct 29, 2010 10:27 am

Bánh Lọt      Banhlo10
1. Chuẩn bị một cái rổ thưa đường kính khoảng 25 - 30cm, lỗ đáy rổ lớn bằng cỡ đầu đũa ăn cơm hoặc một vật dụng tương tự. Một cái nồi đường kính vừa bằng đường kính rổ. Vợt, rá. nước lọc.

2. Nước pha bột:
Gồm nước lọc để pha bột cho màu trắng tự nhiên. Hoặc làm nước màu xanh theo cách dân dã VN bằng: 100gr lá dứa + lá bồ ngót rửa sạch, xay nhuyễn với 1/2 lít nước, lược qua rây bỏ xác, lấy phần nước màu xanh để sử dụng. Nếu ở nước ngoài khó tìm được lá dứa, lá bồ ngót các bạn chỉ cần vài giọt màu thực phẩm loại hay dùng để pha màu bánh kem. Dĩ nhiên sẽ không thơm mùi lá thiên nhiên được.

3. Nước đường:
Nấu tan 1/2kg đường với 1/2 lít nước cho đặc lại, tùy thích cho thêm 2 hoặc 3 gram vani vào nước đường.

4. nước cốt dừa:
500gr dừa nạo, cho vào một túi vải mỏng, châm vào 1,5 lít nước ấm, nhồi vắt kỹ lấy nước. Nếu không tiện có túi vải thì dùng một cái rây cũng được, đặt rây vào một cái tô, châm nước nóng vào, rồi nhồi ép lấy nước cốt dừa. Bắc lại nước cốt dừa lên bếp nấu sôi, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, để nguội. Các bạn ở nước ngoài có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp.

5. Phân lượng bột: Sử dụng 5 phần bột gạo + 1 phần bột năng.

6. Làm bánh lọt: Chuẩn bị rổ thưa, thố nước lọc nguội, sạch. Xẻng phẳng. Dùng phân lượng bột để làm một ít bánh lọt với: 500gr bột gạo + 100gr bột năng. Hoà tan bột với khoảng 1/2 lít nước, nếu làm màu trắng thì dùng nước lọc; màu xanh thì dùng nước lá dứa (hoặc màu thực phẩm), lược lại nước bột qua một cái rây. Bắc nước bột lên bếp, nấu nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay cho bột chín đặc, lưu ý lửa kẻo cháy nồi. Đặt một cái rổ thưa, rổ có lỗ nhỏ chừng đầu đũa ăn cơm, lên trên miệng một thau nước lọc nguội sạch, trút bột còn nóng ấm vào rổ, dùng một cái xẻng thẳng ( người miền Nam hay gọi là cái sạn) ép mạnh bột, bột chín đặc nhưng vẫn chảy lọt qua rổ thành từng khúc, canh chừng sợi bột dài chừng 3 - 5cm thì dừng tay ép hoặc gõ mạnh tay vào thành rổ cho sợi bột tự đứt quãng, khúc bột rơi vào nước lọc nguội đi, đông lại thành sợi bánh lọt (con bánh lọt) với hai đầu nhọn mới đẹp, đạt yêu cầu. Nấu bột sao cho có độ đặc đạt yêu cầu như vậy cần phải làm thử một vài lần với từng ít bột. Nếu bột loãng quá thì chỉ cần bắc lên bếp nấu nhỏ lửa lại cho đặc thêm. Vớt bánh lọt ra để riêng, thăm chừng thố nước lọc nếu lền bột quá thì phải thay nước khác.

7. Phụ gia ăn kèm nếu thích:

- Đậu xanh đã đãi vỏ, nấu chín như nấu cơm, tán mịn nhuyễn.
- Đậu đỏ vo sạch, nấu chừng 1 lon đậu với 2 hoặc 3 lon nước + 1 muỗng cà phê muối, nấu chín đậu, nước sấp mặt đậu là vừa.
- Sương sa, sương sáo, cắt nhỏ, hột lựu ngâm nước cho nở mềm.

8. Trình bày món ăn:
Món bánh lọt truyền thống chỉ ăn với nước cốt dừa, nước đường thắng. Cho ít bánh lọt xanh trắng ra chén, châm vào ít nước cốt dừa với ít nước đường tùy ý muốn ngọt ít nhiều. Món bánh lọt cho thêm 1 - 2 muỗng cà phê đậu xanh tán là vừa ngon. Nếu cho thêm đậu đỏ, sương sa... nước đá bào thì người ta gọi là chè đậu đỏ bánh lọt.

9. Chú thích
Chất lượng bột sử dụng cùng độ chín đặc khi khuấy sẽ cho sợi bánh lọt mềm dẽo tự nhiên. Một số người làm theo cách như sau để làm cho sợi bánh lọt dai một cách khác hơn là pha vôi trắng ăn trầu với nước theo tỉ lệ 1 lít nước + 10gr vôi trắng, để nước lắng trong, dùng
nước này ngâm gạo qua nửa ngày rồi mới đem xay gạo thành bột hoặc pha bột khô với nước ngâm vôi này.
Về Đầu Trang Go down
http://teen9x.forums-free.info
 
Bánh Lọt
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bánh bao hấp
» Bánh Gauffre
» Bánh bột lọc tôm thịt
» Bánh Bông Lan
» Bánh Bao Ngọt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info :: Ẩm Thực :: Nấu Ăn Ngon-
Chuyển đến