Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Thông báo Forum Đã Chuyễn Về http://www.haivip.info
Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Thông báo Forum Đã Chuyễn Về http://www.haivip.info
Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info

Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Thông báo Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Điều kiện và thủ tục gia hạn visa khi du học Nhật Bản
Bánh bao hấp  EmptyFri Apr 06, 2018 4:26 pm by thienthannho

» Cách chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản
Bánh bao hấp  EmptyFri Apr 06, 2018 1:24 pm by thienthannho

» Auto phong thần sever Ngọc hư cung
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:21 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn cách định hồn và hồn chú game phong thần
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:20 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn nâng cấp Tu Chân game phong thần
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:18 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn cách hoán hồn trang bị game phong thần
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:16 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn làm nhiệm vụ tinh quân chi lực nhiệm vụ 62 tiên ma giới
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:14 pm by dongthienphuc

» Hướng dẩn nhiệm vụ Thần Mộc (Tiên Ma Giới)
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:13 pm by dongthienphuc

» Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Phong Phú Sơn Hồn - Tiên Ma ( Động Thiên Phúc - Phong Thần 2013 )
Bánh bao hấp  EmptySun Jan 28, 2018 8:11 pm by dongthienphuc

Top posters
PhầnMềmMới
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
minhhuydn1
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
Admin
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
dongthienphuc
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
lamchicoi123
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
Patchfifaonline
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
phongcach
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
fizzty
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
hiepsiaotrang
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
kjntoro
Bánh bao hấp  Vote_lcapBánh bao hấp  Voting_barBánh bao hấp  Vote_rcap 
Top posting users this week
No user
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Admin
IT Minh Hà
Diễn Đàn IT
http://cntt08.forum-viet.net
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar
Keywords
trồng HANG fifa auto nhat phong Chính thuong phap thúy cach NHIEM plugin NANG lien động NGUYEN hồng kiếm tinh bach hack LUYEN Phiển VLBS HUONG

 

 Bánh bao hấp

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1155
Thành Tích : 3811
Thanks : 3
Join date : 01/10/2010

Bánh bao hấp  Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bao hấp    Bánh bao hấp  EmptyFri Oct 08, 2010 9:57 pm

Vật liệu:

Võ bánh:
- 500g bột mì loại 45
- 15g bột nổi bánh mì
- 1 gói bột nổi Alsacienne hiệu alsa
- 5 muỗng súp đường
- Muối + bột nêm
- Nước ấm

Nhân bánh:

- 350g thịt nạc xay
- 150 g thịt xá xíu cắt hột lựu
- Vài tai nấm hương , nhưng muốn ăn giòn thì để nấm mèo ( mộc nhỉ )
- 2 quả trứng gà luộc, cắt làm 6 hoặc luộc trứng cứt vào thì ngon hơn
- 1 củ hành lớn cắt hột lựu
- 1 lạp xưởng xắt lát hơi dày
- Vài trái củ năng, xắt hột lựu
- 2 tờ giấy trắng
- Dầu + tiêu + muối + đường

Cách làm:

* Muốn hoàn thành món, chúng ta phải làm 2 món phụ : võ bánh và nhân bánh

Vỏ bánh:

- Lấy 2 muỗng súp đường vào 1 cái tô, để bột nổi bánh mì với 2 muỗng sửa ấm, ( chớ không nên để nóng quá, hay lạnh quá, bột nổi sẽ không dậy, hòa tan với đường xong, để 3 muỗng bột mì vào hòa tan, + đường + nước+ bột mì + bột nổi, đậy lại bằng một cái khăn hơi ướt, đậy lại để gần lò sưởi, ( nếu ở xứ lạnh) khí hậu nóng thì bột nổi nhanh hơn.

- Lấy 150g bột bỏ vào thau, khoét 1 lổ ở giữa, để vào 1 gói bột nổi alsacienne + trộn bột mì + bột nổi + nước lạnh hay sửa tươi + 3 muỗng đường + chút muối+ 1 muỗng dầu + trộn đều, lấy khăn sạch đậy lại, để cho bột nổi.

- Khi bột mì nổi bánh mì ( thấy tô bột nổi lên gấp hai + ba thì là bột nổi tốt).
- Khoét một lổ, để cục bột nổi alcienne vào giữa,để hai thứ bột này, xuống dưới bàn, để chút bột mì cho đều bàn, để bột không dính bàn và tay, nhồi lại cho đều , Phải nhồi lâu chừng nào, bột bánh càng xốp hơn
- Xong, lại ủ bột lại lần nữa, lấy khăn đậy bột lại, để chỗ có độ ấm, cho bột nổi nhanh hơn, trời lạnh thì để gần lò sưởi, nếu không bột sẽ nỗi lâu hơn.

Trong khi chờ bột nổi, chúng ta chuẩn bị làm nhân thịt

- Nấm đông hay nấm mèo ngâm, xắt sợi, bầm nhỏ.
- Trộn chung thịt nạt xay + xá xíu xay hoặc xắt nhỏ+ củ hành + củ sắn hay củ năn + nấm hương hay nấm mèo+ (có người lại để cả đậu petit pois vào ) nên nếm + muối + đường + bột nêm ( có ngưòi thích dể thêm nước tương ( xì dầu ). Nhưng Ct.Ly thì không thích, vì viên thịt sẽ có màu không đẹp
Xong vò từng viên tròn nhỏ như trái pinh pong , để vào trong một dĩa lớn

Bột lấy ra, nhồi lại lần nữa,
- Chia bột ra từng viên nhỏ, cán bột ra mõng ra, nhưng đùng mõng quá, khó vo tròn bánh lại vì dể vỡ
- Để vào viên thịt vào, một miếng trứng luột + Lạp xưởng
- Bộc bột lại cho tròn, và trên đầu bánh, nhớ kéo bột nắn lên cho đẹp mắt ( như hình ở trên )
- Giấy cắt ra từng miếng vuông ,
- Để bánh vào miếng giấy vuông đó, để khi hấp, bánh không dính vĩ hấp

Cách hấp bánh

-Trong lúc bắt bánh, đỗ nước vào trong cái nồi hấp, nhớ để vào vài muỗng dấm trắng, cho bánh được trắng
- Khi nước bắt đầu sôi, thì để bánh vào hấp, chừng 20 hay 25 phút là bánh chín ( Tùy theo bánh làm to hay nhỏ )

- Một lần làm là một lần mất nhiều thì giờ, các bạn có thể làm xong , cất vào tủ đông lạnh, khi cần dùng, lấy ra hấp lại, hoặc bỏ vào lò micro onde , nhưng khi bỏ vào micro onde thì phải để vào 1 chén nước lạnh, nếu không bánh sẽ bị khô





Chúc các bạn thành công và có những cái bánh thơn ngon, vừa ý


Về Đầu Trang Go down
http://teen9x.forums-free.info
 
Bánh bao hấp
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bánh Lọt
» Bánh Gauffre
» Bánh bột lọc tôm thịt
» Bánh Bông Lan
» Bánh Bao Ngọt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Đã Chuyễn Về http://haivip.info :: Ẩm Thực :: Nấu Ăn Ngon-
Chuyển đến